Khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND xã khóa XX

Đăng lúc: 08:15:29 06/01/2021 (GMT+7)

Xã Hoằng Sơn Khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND xã khóa XX

Sáng ngày 31 tháng 12 năm 2020 tại Hội trường Công sở xã Hoằng Sơn đã diễn ra kỳ họp thứ 4 HĐND xã khóa XX  để đánh giá tình hình hoạt động và kết quả thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN năm 2020, xem xét quyết định một số vấn đề quan trọng của xã theo quy định; Đồng thời quyết nghị các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển KT – XH, QP – AN năm 2021 và định hướng phát triển KT – XH, QP – AN  trong 5 năm ( giai đoạn 2021 – 2025 ).

7adc34482b4cdb12825d.jpgVề dự với kỳ họp có ông: Nguyễn Thế Vượng – phó Trưởng công an huyện Hoằng Hóa và ông Lê Như Thạch là đại biểu HĐND huyện khóa XX được bầu tại khu vực.

Về thành phần tham gia kỳ họp có: 45 đại biểu HĐND xã và các đại biểu mời tham dự gồm: các đồng chí trong BCH Đảng bộ, chủ tịch MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, chủ tịch các hội đặc thù, cán bộ, công chức và cán bộ bán chuyên trách xã, trưởng trạm y tế, hiệu trưởng các nhà trường, bí thư các chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn, giám đốc HTX DV NN, tổ trưởng các tổ hợp tác.

Kỳ họp đã thông qua báo cáo về tình hình hoạt động của HĐND, kết quả hoạt động và thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của UBND xã năm 2020; Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2021; Báo cáo hoạt động thu - chi ngân sách xã năm 2020, phân bổ thu - chi ngân sách xã năm 2021; Báo cáo của Ban pháp chế, Ban kinh tế HĐND; Các tờ trình, dự thảo Nghị quyết của HĐND và UBND xã; Thông báo của Ban thường trực UB MTTQ xã về tham gia xây dựng chính quyền; Báo cáo tiếp thu và giải trình, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

ab7b0a961592e5ccbc83.jpg
         Tại kỳ họp này HĐND xã đã xem xét các tờ trình của thường trực HĐND, UBND xã đề nghị miễn nhiệm một số chức danh do HĐND bầu với lý do nghỉ chế độ BHXH, luân chuyển vị trí công tác và chuyển vị trí công tác mới.

Kỳ họp đã tiến hành công tác thi đua khen thưởng cho 04 tập thể và 10 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

4add9e6d816971372878.jpg

Sau một ngày làm việc khẩn trương, tích cực với tinh thần trách nhiệm cao và tập trung trí tuệ, kỳ họp đã hoàn thành các nhiệm vụ đề ra và kết thúc và 16 giờ 30 phút cùng ngày.

Thanh Thủy – Công chức VH XH xã Hoằng Sơn