Khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Đăng lúc: 09:25:41 29/11/2021 (GMT+7)

Thanh niên Hoằng Sơn tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và sẵn sàng lên đường nhập ngũ

           Nói tới Quân đội là nói tới một trường học lớn của thanh niên, là niềm mơ ước và mục tiêu vươn tới của không ít thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được học tập và rèn luyện trong quân đội là niềm vinh dự, tự hào, là trách nhiệm của thanh niên Việt Nam.

Mỗi thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự là vinh dự, tự hào, bởi thực hiện nghĩa vụ quân sự chính là sự cống hiến một phần bé nhỏ của mình cho sự nghiệp của Đảng và toàn dân tộc. Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ luôn là tấm gương sáng cho mọi thế hệ thanh niên Việt Nam noi theo. Còn gì hơn khi được tôi luyện ở môi trường quân đội, một trường học lớn để hoàn thiện nhân cách, góp phần năng lực và phẩm chất của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, mỗi thanh niên coi đây là vinh dự của bản thân trước gia đình, quê hương và đất nước. Do đó phải tự giác tu dưỡng, rèn luyện để thực sự là những hình ảnh cao đẹp của một người lính. Quân đội cũng là môi trường để người lính được hoàn thiện những phẩm chất và năng lực cần thiết, để khi rời khỏi quân ngũ thì phẩm chất và năng lực đó lại được phát huy trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Thanh niên lên đường nhập ngũ là nghĩa vụ thiêng liêng của công dân, khi nhập ngũ thanh niên được học tập những kiến thức cơ bản về Đảng, Bác Hồ, về chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… họ phải nhận thức rõ đối tượng, đối tác, phân biệt rõ ai là bạn, ai là thù từ đó nâng cao ý thức cảnh giác và đề kháng với những luận điệu xấu độc của kẻ thù cũng như tuyên truyền giáo dục đến mọi người cùng tham gia bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, trong thời gian tại quân ngũ họ được rèn luyện về thể lực, về kỹ thuật, chiến thuật, về tâm lý từ đó tạo nên sự vững vàng trước các tình huống có thể xảy ra.

Bảo vệ Tổ quốc là sự nghiệp của toàn dân tộc. Do vậy, thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm với Tổ quốc, với  quê hương. Ngày nay hoà bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn, nhưng xung đột sắc tộc, tôn giáo, chiến tranh cục bộ, can thiệp, lật đổ, khủng bố vẫn diễn ra gay gắt…. Đất nước ta đã hoà bình, mọi người dân luôn hướng đến sự ấm no, bình đẳng, các dân tộc đoàn kết cùng chung sống, sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đang gặt hái được những thành tựu to lớn. Do vậy, cùng với vấn đề xây dựng chủ nghĩa xã hội thì phải luôn đi đôi với bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vì vậy, mỗi thanh niên được tham gia quân đội chính là thể hiện trách nhiệm to lớn với Tổ quốc và dân tộc.

Được tham gia nghĩa vụ quân sự vừa là nghĩa vụ công dân vừa là trách nhiệm lớn, niềm tự hào đối với quê hương đất nước và chính bản thân mình. Bản thân các chiến sĩ ngay từ những ngày đầu phải xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng, của nhân dân, thực hiện tốt những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, yêu thương và quý trọng đồng bào, chiến đấu dũng cảm gắn bó mật thiết với nhân dân, nêu cao đạo đức “cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”. Phải thực sự là hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, có lý tưởng cao đẹp, đạo đức trong sáng, trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội. Bộ đội là của dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, trong  những năm qua Quân đội nhân dân Việt Nam đã viết nên truyền thống hào hùng của một quân đội bách chiến, bách thắng trước mọi kẻ thù xâm lược, vượt qua mọi khó khăn thử thách, luôn xứng đáng là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Ngày nay nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa đang đặt ra những thời cơ và thách thức mới. Vì vậy việc phát huy truyền thống của dân tộc, truyền thống của quân đội trong điều kiện mới là trách nhiệm không chỉ của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong quân đội mà còn là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nói chung và của mỗi đoàn viên thanh niên nói riêng.

Tiếp nối truyền thống hào hùng của thế hệ Cha anh đi trước, trong những năm qua thanh niên xã Hoằng Sơn đã hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và sẵn sàng lê đường nhập ngũ nên số lượng giao quân luôn đạt và vượt chỉ tiêu giao, trong số đó có nhiều đoàn viên thanh niên tình nguyện viết đơn đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự  và sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Năm 2021 xã Hoằng Sơn đã có 41 thanh niên tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự tại xã, có thanh niên Nguyễn Mạnh Hùng – con ông Nguyễn Ngọc Chiến thôn Cần Kiệm và thanh niên Lê Minh Tuấn – con ông Lê Hữu Vấn thôn Bản Thành đã làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2022. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hoằng Sơn biểu dương tinh thần hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và sẵn sàng lên đường nhập ngũ của 2 thanh niên của các thanh niên.

Để tiếp nối truyền thống của quân và dân xã nhà, để thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, thể hiện tính chiến đấu đi đầu trong đoàn viên thanh niên, Hội đồng nghĩa vụ quan sự xã Hoằng Sơn kêu gọi các đoàn viên thanh niên trong độ tuổi hãy hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
                                           Thanh Thủy – công chức VH XH

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
513732

Ý kiến thăm dò

Bạn đánh giá giao diện của cổng thông tin điện tử thế nào?