Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp.

Đăng lúc: 08:46:01 30/03/2021 (GMT+7)

Công an xã Hoằng Sơn đã tham gia hiến máu nhân đạo

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp ngày càng phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.

636179229.jpg
       Ngày 29/03/2021, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hoằng Hóa, Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa tổ chức hiến máu tình nguyện tại đơn vị Công an huyện. Công an xã Hoằng Sơn đã tham gia hiến máu nhân đạo với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái.

z2405322003733_1b94994330bcafc693d38b15a44b6cf9.jpg

phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’của dân tộc ta.

Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.

Thanh Thủy – CC VH XH xã Hoằng Sơn