XÃ HOẰNG SƠN VỚI CÔNG TÁC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Đăng lúc: 09:57:56 15/08/2018 (GMT+7)

 

XÃ HOẰNG SƠN VỚI CÔNG TÁC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Để thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận thức và trách nhiệm của các ban, đoàn thể, bộ phận chuyên môn, cán bộ và quần chúng nhân dân về công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn xã. Ngay từ đầu năm 2018, UBND xã đã  xây dựng kế hoạch triển khai công tác vệ sinh an toàn thực phẩm 2018 và xây dựng kế hoạch cụ thể theo từng thời điểm như: tết Trung thu, Tết Nguyên đán, tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm; UBND xã đã thành lập đoàn  kiểm tra, giám sát việc thực vệ sinh ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Hiện trên địa bàn xã có 100 hộ sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Trong đó có 80 hộ sản xuất rau, lúa thuộc diện diện quản lý của ngành nông nghiệp; 1 bếp ăn tập thể thuộc nhành y tế quản lý; 19 hộ kinh doanh thuộc ngành Công thương quản lý.

Để đảm bảo ATVSTP, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, UBND xã đã triển khai nhiều biện pháp như tập huấn, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt, để nâng cao ý thức trách nhiệm trước vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, toàn xã đẩy mạnh công tác truyền thông trực tiếp tại các hội nghị, các buổi kiểm tra và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, thường xuyên tổ chức truyền thông treo băng rôn, khẩu hiệu… nhằm nâng cao ý thức đảm bảo ATVSTP tới các chủ cơ sở thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị  về  quản lý ATTP đã và đang có chuyển biến tích cực. Ngay từ đầu năm 2018, UBND xã kiện toàn  Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP và thành lập 5 tổ giám sát tại 5 thôn và ủy quyền cho các tổ cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất sứ. 

Ngoài ra UBND xã đã phối hợp với trung tâm y tế huyện mở lớp tập huấn và khám sức khỏe cho các hộ sản xuất kinh doanh buôn bán thực phẩm trên địa bàn toàn xã. Song song với công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm được tăng cường. UBND xã đã tổ chức kiểm tra cơ sở thuộc xã quản lý, lập biên bản xử lý vi phạm  đúng theo quy định của pháp luật. Trong quá trình  kiểm tra, tổ kiểm tra xã đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức, quy định của pháp luật về đảm bảo ATVSTP, nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Những hoạt động trên nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm, tuyên truyền về tầm quan trọng của việc thực hiện các quy định về vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân, kiến thức và sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về đảm bảo ATVSTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

 
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
513732

Ý kiến thăm dò

Bạn đánh giá giao diện của cổng thông tin điện tử thế nào?