Ra mắt mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Đăng lúc: 09:46:55 30/11/2020 (GMT+7)

Chi hội phụ nữ thôn Lương Quán ra mắt mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Chi hội phụ nữ thôn Lương Quán ra mắt mô hình

“Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Hội LHPN huyện Hoằng Hóa, Hội LHPN xã Hoằng Sơn, được sự thống nhất của cấp ủy chi bộ thôn, chi hội phụ nữ thôn Lương Quán đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ:

- Huyện hội có: Đồng chí Hoàng Thị Định – Chủ tịch Hội LHPN huyện

Đồng chí Vương Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện

6767709e56b9a7e7fea8.jpg

- Cấp xã có: Đ/c: Hoàng Kim Kính – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Đinh Công Bình – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã.

b352b9be9f996ec73788.jpg

Về dự buổi lễ còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Hội LHPN xã, cấp ủy chi bộ thôn, cán bộ các chi hội cùng toàn thể hội viên, phụ nữ trong chi hội.

8e5eb67f905861063849.jpg

Nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia hành động của các cá nhân, cơ quan, tổ chức và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được trong công tác bình đẳng giới, ngăn ngừa bạo lực, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, tệ nạn đối với phụ nữ và trẻ em. Việc xây dựng mô hình hướng đến các tiêu chí “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và tham gia các hoạt động cộng đồng đảm bảo an toàn cho phụ nữ, trẻ em, sẵn sàng lên tiếng về tình trạng bạo lực trên cơ sở bình đẳng giới có liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, bạo lực gia đình. Vì vậy, xây dựng mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” nhằm nâng cao nhân thức, vai trò, trách nhiệm của toàn xã hội trong việc góp sức, tham gia thực hiện có hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em. Đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của Hội LHPN trong việc đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

8ed2c6739054610a3845.jpg

Lương Quán là chi phụ nữ hội đầu tiên xây dựng mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Hội LHPN xã chỉ đạo, với sự cố gắng của toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trong chi hội, đạt được các tiêu chí trên cần phải có sự tham gia tích cực của chị em phụ nữ trong thôn. Đồng thời có sự quan tâm của lãnh đạo huyện hội, lãnh đạo địa phương, và trực tiếp là sự chỉ đạo của Hội LHPN xã và cấp ủy chi bộ thôn. Mong rằng cán bộ, hội viên, phụ nữ chúng ta hãy cố gắng chung tay góp sức xây dựng thành công mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” góp phần xây dựng xã Hoằng Sơn ngày càng thêm giàu đẹp, văn minh.

Trương Thị Thanh Thủy  -  Công chức Văn hóa xã hội xã Hoằng Sơn