Học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII của Đảng

Đăng lúc: 00:00:00 08/09/2018 (GMT+7)

Ngày 07/9/2018, Đảng ủy xã Hoằng Sơn tổ chức Hội nghị đảng bộ học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII của Đảng. Hội nghị Trung ương 7 đã thông qua 3 Nghị quyết quan trọng về công tác cán bộ, cải cách chính sách tiền lương và cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội và toàn thể các đồng chí đảng viên trong 7 chi bộ trực thuộc. Tổng số 142/163 đảng viên triệu tập (đạt 87,1%)

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Vương Đình Quế - PBT thường trực – CT HĐND xã thông qua nội dung làm việc và đề nghị các đồng chí đảng viên đề cao tinh thần, trách nhiệm trong việc học tập, quán triệt, nắm vững các nội dung cơ bản, tăng cường việc trao đổi thảo luận các nội dung của nghị quyết.

Đồng chí Hoàng Xuân Thu – BT Đảng ủy quán triệt nội dung của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 BCH Trung ương khóa XII

Trong buổi sáng, các đồng chí đảng viên đã được đồng chí Hoàng Xuân Thu – BT Đảng ủy quán triệt nội dung của Nghị quyết số 26-NQ/TW Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Nghị quyết đặt ra mục tiêu tổng quát: Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược có phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; đủ về số lượng, có chất lượng và cơ cấu phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; bảo đảm sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ, đủ sức lãnh đạo đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trở thành nước công nghiệp hiện đại, theo định hướng xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Các đồng chí cán bộ, đảng viên tham gia học tập nghiêm túc

Tiếp đó là Nghị quyết số 27-NQ/TW Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.  Mục tiêu đặt ra là xây dựng hệ thống chính sách tiền lương quốc gia một cách khoa học, minh bạch, phù hợp với tình hình thực tiễn đất nước, đáp ứng yêu cầu phát triển của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và chủ động hội nhập quốc tế, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ; tạo động lực giải phóng sức sản xuất, nâng cao năng suất lao động, chất lượng nguồn nhân lực; góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; phòng, chống tham nhũng, lãng phí; bảo đảm đời sống của người hưởng lương và gia đình người hưởng lương, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.

Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội hướng đến mục tiêu để bảo hiểm xã hội thực sự là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, từng bước mở rộng vững chắc diện bao phủ bảo hiểm xã hội, hướng tới mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân.

Tiếp đến, đồng chí Lê Hùng Mạnh – PBT – CT UBND báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và định hướng phát triển trong thời gian tới, để các đồng chí đảng viên trong đảng bộ nắm bắt và có ý kiến đóng góp, xây dựng cho địa phương ngày càng phát triển.

Sau hội nghị, Đảng ủy yêu cầu các đồng chí đảng viên viết bài thu hoạch kết quả học tập. Chú trọng tính hiệu quả trong học tập, quán triệt; coi trọng cá nhân tự chủ động nghiên cứu, trao đổi và thảo luận nội dung nghị quyết. Bài thu hoạch nộp về đảng ủy chậm nhất vào ngày 25/9/2018.

Vương Vân:văn phòng Đảng ủy